เคล็ดลับในการเลือกซื้อเรือยาง

เรือยาง อุปกรณ์ติดบ้านที่ใช้เป็นยานพาหนะ หรือใช้เพื่อการทำกิจกรรมภายในบ้านบางอย่างอย่างเช่นการตกปลา ที่จะช่วยทำให้กิจกรรมของคุณมีสีสันมากยิ่งขึ้นนั้น จนทำให้มีผู้คนอยากได้มาครองครองกันสักลำ แต่ยังมีคำถามคาใจอยู่หลายคำถม โดยเฉพาะเรื่องที่ว่า แล้วผมจะเลือกซื้อเรือยางสักลำอย่างไรดี เริ่มต้นตรงไหน คำถามยอดฮิตสำหรับมือใหม่ที่ต้องการมีเรือยาง ในวันนี้ Boat Story จะมาไขข้อสงสัย เพื่อให้พวกเราสามารถนำไปใช้ตัดสินใจเลือกซื้อเรือยางได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

  1. งบประมาณของตัวเอง เป็นสิ่งแรกที่เราจะต้องนึกถึงเมื่อต้องการจะเลือกซื้อเรือยางสักลำหนึ่ง เพราะเรือที่มีราคาถูกจะใช้เพื่อสร้างความบันเทิงเท่านั้น แต่เรือยางที่เราต้องการเป็นเรือยางตกปลาโดยเฉพาะ จะถูกสร้างขึ้นมาจากวัสดุที่ดีกว่า ทนทานกว่า ทำให้มีราคาสูงแตกต่างกันมากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น การตรวจสอบงบประมาณ จะช่วยจำกัดวงให้แคบลงได้ดีมากขึ้น
  2. สถานที่ต้องพร้อม เนื่องจากเรือยางบางรุ่น ไม่สามารถพับเก็บได้ ดังนั้น เมื่อคุณซื้อเรือยางตกปลามา ก็ต้องเตรียมที่เก็บไว้ให้ด้วย จะเก็บตรงไหน เก็บอย่างไร จะมีอะไรมาทำความเสียหายได้หรือไม่ เป็นคำถามที่ตามมา และต้องตอบให้ได้ เพราะการเก็บรักษาเรือยางอย่างดี จะช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น และมีความพร้อมในการใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ
  3. มีผู้ใช้งานกี่คน อย่าลืมนับตัวเองด้วยนะครับ จำนวนผู้ใช้งานเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก เนื่องจากมีความหมายถึงชีวิต และความปลอดภัย เพราะเรือยางในแต่ละรุ่นถูกออกแบบให้รองรับผู้โดยสารได้จำนวนที่แตกต่างกัน ดังนั้น ก่อนการซื้อเรือยางสักลำ อย่าลืมสำรวจว่าจะมีผู้ใช้งานกี่คนด้วยนะครับ
  4. ต้องการใช้งานเรือยางติดเครื่องยนต์หรือไม่ เพราะการซื้อเรือยางโดยส่วนมากจะไม่มีการติดเครื่องยนต์มา แต่ถ้าเราต้องการนำเรือยางลำนั้นไปดัดแปลงเพื่อติดเครื่องยนต์ จะต้องตรวจสอบความพร้อมของเรือยางด้วย อย่างเช่น เรือยางบางรุ่นอย่าง เรือ intex หรือเรือยาง seahawk นั้น สามารถติดตั้งเครื่องยนต์ได้โดยไม่ทำให้เรือเสียสมดุล จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการดัดแปลงเรือครับ

การเลือกซื้อเรือยาง ไม่เพียงแต่เพื่อความคุ้มค่าสวยงามเท่านั้น แต่เป็นการเลือกซื้อความปลอดภัยให้กับชีวิตในขณะที่ใช้งานด้วย เนื่องจากหากเลือกซื้อโดยไม่คำนึงถึงความต้องการใช้งาน ลักษณะของการใช้งาน อาจจะนำปัญหามาสู่พวกเราได้ในภายหลัง ซึ่งบางครั้งปัญหาเหล่านั้นอาจสร้างความเสียหายมาก ดังนั้น ก่อนการเลือกซื้อเรือยางมาใช้งานสักลำหนึ่ง จะต้องคำนึงให้ดี เพื่อให้สามารถใช้งานเรือยางได้คุ้มค่าและเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด

เรือยาง รุ่น Seahawk 2

เรือยาง seahawk 2 รุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเพียง 9 กิโลกรัม ขนาดจะอยู่ที่ 236 x 114 x 41 ซม. จะมีช่องสูบลมแยกอิสระต่อกัน 3 จุด เบาะเป็นแบบเป่าลม นั่งได้ 2 คน รับน้ำหนักได้ 240 กิโลกรัม เรือยางรุ่นนี้ติดเครื่องยนต์ได้โดยจะต้องมีอุปกรณ์เสริม 1 ตัว นั่นก็คือ แท่นวางเครื่อง เพื่อเอาไว้ยึดเครื่องยนต์ไว้กับเรือ


เรือยาง รุ่น Seahawk 4

เรือยาง Seahawk 4 เป็นเรือยางขนาดกลาง น้ำหนัก 22 กิโลกรัม มีขนาดอยู่ที่ 351 x 145 x 48 ซม. โดยจะมีจุดสูบลมแยกอิสระต่อกัน 3 จุด เบาะเป่าลมมีให้ด้วยกัน 2 เบาะ รับน้ำหนักได้ 480 กิโลกรัม ติดเครื่องยนต์ได้ นั่งได้ 4 คน สามารถพับเก็บได้ ความหนาของ PVC อยู่ที่ 0.75 มิลครับ ซึ่งเยอะมากเมื่อเทียบกับเรือยางทั่วๆไป แต่ไม่อาจเทียบได้กับเรือยางทหารกู้ภัยนะครับ เรือยางประเภทนั้นจะใช้วัสดุประเภท ไฮพาลอน ซึ่งจะเป็นวัสดุราคาสูงกว่า ทนกว่า


เรือยาง รุ่น Excursion 5

เรือยาง Excursion 5 ขนาดใหญ่ นั่งได้ 5 คน พร้อมลุยได้ทุกกิจกรรมทางน้ำไม่ว่าจะเป็นใช้งานเพื่อการตกปลา ใช้งานท่องเที่ยว หรือใช้งานที่หนักมากขึ้น สามารถที่จะนำไปใช้งานแบบติดเครื่องยนต์ได้ดี ใช้งานได้ทั้งในทะเลและแม่น้ำ จุดสูบลมของเรือแยกอิสระต่อกัน 3 จุด เบาะเป็นแบบเป่าลมโดยจะมีมาให้รองรับ 3 เบาะ รับน้ำหนักได้ถึง 600 กิโลกรัม ความหนาของ PVC อยู่ที่ 0.75 มิล


ติดต่อได้ที่

1. Tel. 086-382-2875 , 2. Line @boatstory (พิมพ์ @ ด้วยครับ)

3. Website. www.boat-story.com , 4. Youtube เรือยาง Boat Story